Đội bóng Thái chuyền vào chân đối thủ, chắp tay sau lưng đi bộ

13/08/2019 69,790
Bóng đá Đông Nam Á rúng động khi các cầu thủ Trat dừng thi đấu để phản ứng quyết định công nhận bàn thắng cho Buriram của trọng tài.
Đội bóng Thái Lan tái hiện scandal bỏ trận đấu của CLB Long An     Đội bóng Thái Lan tái hiện scandal bỏ trận đấu của CLB Long An

Trận đấu giữa Trat FC và Buriram United ở vòng 23 Thai League 2019 cuối tuần qua bị gián đoạn ở phút 84 sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài. Từ tình huống dàn xếp đá phạt nhanh ở giữa sân, tiền đạo Nacer Barazite của Buriram thoát xuống dứt điểm chéo góc đưa bóng đập trúng cột dọc đi vào bên trong khung thành trước khi bị hậu vệ Trat phá ra.

Trọng tài chính cho rằng bóng đã đi qua vạch vôi nên công nhận bàn thắng cho Buriram. Tuy vậy, các cầu thủ chủ nhà Trat một mực phản đối quyết định này. Họ bao vây trọng tài để phản ứng. Một thành viên ban huấn luyện của Trat ra hiệu cho các cầu thủ không tiếp tục thi đấu.

Cầu thủ Trat phản đối quyết định công nhận bàn thắng cho Buriram của trọng tài. Ảnh: TS.

Cầu thủ Trat phản đối quyết định công nhận bàn thắng cho Buriram của trọng tài. Ảnh: TS.

Sau một hồi được ban tổ chức và tổ trọng tài thuyết phục, cầu thủ Trat mới miễn cưỡng trở lại sân tiếp tục trận đấu. Họ cử hai cầu thủ ra vạch giữa sân giao bóng còn những người còn lại đứng ở sát đường biên không tham gia pha bóng. Sau khi giao bóng, cầu thủ của Trat chuyền thẳng vào chân đối phương. 

Phía Buriram cũng không hào hứng tấn công trước biểu hiện chống đối từ đối thủ nên sút bóng trả lại sang phía phần sân của Trat. Mặc dù vậy, không có cầu thủ nào của Trat ra chạm bóng. Cầu thủ Buriram sau đó phải chạy sang lấy bóng rồi chuyền qua chuyền lại để chờ tiếng còi mãn cuộc. Kết thúc trận đấu, cầu thủ Trat tiếp tục phàn nàn với trọng tài. Trong khi đó, các thành viên Buriram và tổ trọng tài phải nhờ đến sự hộ tống của cảnh sát để rời sân.

Sự cố trên khiến nhiều gợi nhớ vụ cầu thủ Long An "đình công" tại V-League cách đây hai năm. Trong trận đấu với TP HCM hôm 19/2/2017 trên sân Thống Nhất, các cầu thủ Long An cũng dừng trận đấu để phản đối quyết định của Trọng Tài Nguyễn Trọng Thư sau tình huống thổi phạt đền tranh cãi.

loading...