NTK Devon Nguyễn pha trộn nghệ thuật dị biệt với streetwear

10/08/2019 69,021
Nữ thiết kế Devon Nguyễn sẽ trình làng 40 tác phẩm độc đáo trong show thời trang 'Moonlight' tại Hà Nội vào ngày 17/8.

Devon cho biết, bộ sưu tập "Moonlight" lấy ý tưởng từ nghệ thuật avant-garde cho những bộ đồ streetwear.  Avant-garde trong lĩnh vực thời trang được định nghĩa là những nguồn sáng tạo mới, khác với nhận định chung của số đông, mang tính siêu thực pha trộn vị lai và tính biểu tượng cao. Nhiều nhà mốt nổi tiếng thế giới là biểu tượng cho phong cách này như Alexander McQueen, Viktor & Rolf, Iris van Herpen, Thom Browne, Vivienne Westwood...

Với loạt sản phẩm này, Devon Nguyễn sử dụng kỹ thuật draping dựng rập 3D trong thiết kế ready-to-wear để tạo sự cân bằng giữa độ ứng dụng với tâm hồn bay bổng của người nghệ sĩ. Bộ sưu tập gồm 40 thiết kế dành cho phái đẹp. Show diễn là dịp để tác giả tri ân những khách hàng, bạn bè thân thiết đã luôn ủng hộ cô cũng như thương hiệu mang tên cô trong nhiều năm qua.

Một set đồ thuộc bộ sưu tập Moonlight.

Một set đồ thuộc bộ sưu tập "Moonlight".

Để chuẩn bị cho show cá nhân vào ngày 17/8, Devon mất khoảng 3 tháng làm việc cùng êkíp. Ngoài công đoạn thiết kế, cô còn trực tiếp chỉ đạo khâu sản xuất, lựa chọn concept sân khấu, ánh sáng để tạo hiệu ứng catwalk một cách hoàn hảo.

Cách đây ít ngày, nhà tạo mốt trẻ đã tổ chức buổi casting tìm kiếm 30 người mẫu cho show. Vốn rất kỹ tính, cô trực tiếp lựa chọn từng gương mặt phù hợp với tinh thần bộ sưu tập. Bên cạnh đó, cô cũng mời một số nghệ sĩ, model nổi tiếng góp mặt.

Đã về nước hoạt động 6 năm và được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng Devon lại rất im ắng trong việc quảng bá hình ảnh. Lý giải điều này, cô cho rằng không phải nhà thiết kế nào làm show rầm rộ và liên tục thì mới thành công. "Sự thành công của một thương hiệu đến từ tầm nhìn, tư duy đường dài cho đến kế hoạch phát triển. Hiện tại, không chỉ có cửa hàng ở Việt Nam, tôi đã đưa các sản phẩm của mình sang bán ở London, Berlin và Warsaw. Trong tương lai, tôi có nhiều dự định lớn khác cho thương hiệu của mình", cô gái 32 tuổi nói.

Devon Nguyễn sinh năm 1987, tốt nghiệp trường Central Saint Martins ở London, nơi nhiều nhà thiết kế nổi tiếng thế giới từng theo học như Jimmy Choo, John Galliano, Stella McCartney... Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô đã tham gia sản xuất hậu trường cho show Matthew Williamson Xuân hè 2010, nằm trong khuôn khổ London Fashion Week. Cô cũng từng làm việc tại nhà mốt Burberry. Sau 8 năm học tập ở châu Âu và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong nghề, Devon về Việt Nam lập nghiệp. Cô từng tham gia nhiều show thời trang lớn ở trong nước và quốc tế như: Paris Fashion Week 2017, Vietnam Internatinal Fashion Week 2016, 2017, Đẹp Fashion Show, Elle Fashion Show...

NTK Devon Nguyễn.

NTK Devon Nguyễn.

loading...