TOP

Trang chủ >>Ngôi Sao

Lê Bê La vẫn quảng bá Địa Long bất chấp nguy cơ xử phạt

Chia sẻ mới nhất của Lê Bê La tiếp tục khiến khán giả phẫn nộ, cho rằng cố chấp tuyên truyền nội dung sai lệch.

Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội trôi nổi nhiều phương thức chữa bệnh không qua kiểm chứng, trong đó việc sử dụng Địa Long.

Địa Long (tức giun đất) được tuyên truyền có thể sử dụng dưới nhiều dạng để trị dứt Covid-19, trong đó có cả... nuốt sống. 

Đáng chú ý, trong showbiz Việt cũng có 2 cái tên hết mình quảng bá công dụng của Địa Long trong việc chữa trị Covid-19, là Angela Phương Trinh và Lê Bê La. Bất chấp dư luận tranh cãi, phẫn nộ, cả hai đều không dừng lại việc quảng bá mà họ tự cho là đúng. 

Lê Bê La vẫn quảng bá Địa Long bất chấp nguy cơ xử phạt

Diễn viên Lê Bê La.

Ngày 7/8, Lê Bê La chia sẻ bài viết sưu tầm về công dụng của Địa Long trong việc ngăn ngừa, điều trị Covid-19.

Trong đó có nhiều nội dung mang tính khẳng định: "Dùng Địa Long đều thì xét nghiệm luôn âm tính với Covid-19"; "Nếu đã nhiễm Covid-19 rồi thì dùng Địa Long sẽ âm tính nhanh trong vài ngày, ngăn không cho phát bệnh tử vong"; "Dùng Địa Long trước khi tiêm vaccine thì sẽ an toàn, không bị sốc hay rủi ro tính mạng"...

Lê Bê La cũng chia sẻ thêm, cả nhà cô dùng Địa Long trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng.

Lê Bê La vẫn quảng bá Địa Long bất chấp nguy cơ xử phạt

Tuy nhiên, nữ diễn viên lập tức bị nhiều dân mạng lên án vì chia sẻ câu chuyện sưu tầm mang tính võ đoán, thiếu kiểm chứng, thậm chí là phản khoa học.

Netizens cho rằng việc tốt nhất để phòng ngừa dịch bệnh hiện tại là mỗi người hãy nâng cao ý thức, tuân thủ theo khuyến cáo 5K, tiêm vaccine...

Số đông dân mạng khuyên Lê Bê La nên chắt lọc nội dung chia sẻ, bởi cô là người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất định, thậm chí cảnh báo nguy cơ bị cơ quan chức năng "sờ gáy".

Mới đây nhất, vào tối 19/8, Lê Bê La tiếp tục có bài đăng về Địa Long, trải lòng trước những chỉ trích cũng như khả năng "ăn phạt".

Lê Bê La vẫn quảng bá Địa Long bất chấp nguy cơ xử phạt

Bài đăng mới nhất của Lê Bê La.

Đã nắm bắt thông tin một số người bị phạt vì tuyên truyền Địa Long chữa được Covid-19, song Lê Bê La không mấy quan tâm.

Cô nhấn mạnh: "Vì nhiều người chết quá, Nhà nước nói chung và ngành y tế nói riêng cực quá, mình biết có loại thuốc tốt mà không nói thấy mình có lỗi. Sợ người ta cười chê mà phớt lờ việc có thể giúp ai đó qua cơn nguy kịch thì thấy mình hèn quá, nên thôi ai cười kệ họ, phạt thì chịu, cứ phải nói thôi".

Nữ diễn viên nói tiếp về những đối tượng chỉ trích cô: "Để ý mấy người chê cười, chửi bới thấy ít nhất 99% là chưa dùng, nhưng không biết có gì ám thị mà chửi ghê quá, chắc dịch áp lực người ta có chỗ xả nên xả nhiệt tình ghê. Không loại trừ có những người cố tình tạo dư luận xấu về Địa Long vì mục đích nào đó".

Tuy nhiên, những chia sẻ của Lê Bê La tiếp tục khiến khán giả phẫn nộ, cho rằng cố chấp tuyên truyền nội dung sai lệch.

Có khán giả còn dẫn link báo uy tín, với tiêu đề "Giun đất không chữa được Covid-19" cho Lê Bê La xem, đồng thời chỉ trích: "Diễn viên mà dân trí thấp, ít học ghê. Chuẩn bị 7,5 triệu mà lên phường giải thích Địa Long nhé".Trước bài báo mang nội dung khoa học và lời cảnh báo "ăn phạt", Lê Bê La vẫn rất bàng quan đáp trả: "Mình dân trí cao quá không cần đọc đâu ạ".

Lê Bê La vẫn quảng bá Địa Long bất chấp nguy cơ xử phạt

Lê Bê La vẫn quảng bá Địa Long bất chấp nguy cơ xử phạt

Lê Bê La không quan tâm bài báo khẳng định "Giun đất không chữa được Covid-19".

 

2sao.vn

Lê Bê La vẫn quảng bá Địa Long bất chấp nguy cơ xử phạt - Ngôi Sao