TOP

Trang chủ >>Tuổi Trẻ

Bị nghỉ việc khi mang thai 8 tháng và hành trình kiếm 2,3 triệu USD/năm

Câu chuyện về triệu phú 34 tuổi từng bị nghỉ việc khi mang thai 8 tháng rồi tự làm đồ trang sức để bán, là minh chứng về tinh thần đứng dậy trong khó khăn và kiên trì theo đuổi đam mê.

 

Bị nghỉ việc khi mang thai 8 tháng và hành trình kiếm 2,3 triệu USD/năm

Nikki Kelly đang làm đồ trang sức thủ công tại nhà. Ảnh: News

Nhân vật chính trong câu chuyện là Nikki Kelly, sinh sống ở Brisbane (Úc). Người mẹ 3 con cho biết cô bị sa thải khi mang thai 8 tháng và không biết tương lai sẽ ra sao. Cô đã cống hiến 8 năm cuộc đời cho ngân hàng nhưng chỉ vài tuần trước khi sinh em bé, cô đã phải nghỉ việc.

"Đó không phải là 1 ngày tuyệt vời ở nơi làm việc. Tôi được thông báo phải nộp đơn xin nghỉ việc vì ngân hàng cơ cấu lại tổ chức. Một nhân viên mang thai 8 tháng như tôi không phải là ứng viên sáng giá cho các vị trí mới", Nikki nhớ lại.

Cô đã phải từ bỏ kế hoạch nghỉ "thai sản hạnh phúc" để tìm hướng đi mới cho cuộc đời. Là người đến từ Anh nên cô không có sự hỗ trợ của gia đình khi lấy chồng ở Úc, theo Daily Mail.

Cô và chồng Scott phải tự xoay xở, tìm cách kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình và nuôi những đứa trẻ. Từ áp lực đó, công ty Kellective của Nikki ra đời.

Bị nghỉ việc khi mang thai 8 tháng và hành trình kiếm 2,3 triệu USD/năm

Những dụng cụ phục vụ cho việc làm đồ trang sức thủ công của Nikki. Ảnh: News

Người phụ nữ 34 tuổi này nảy ra ý tưởng tự làm đồ trang sức rồi đem bán. Cô không ngờ rằng đây là bước đi thay đổi cuộc đời, đưa cô thành 1 nữ triệu phú trong tương lai, theo News.

Cô nói: "Tôi muốn mua 1 chiếc vòng cổ có ghi tên con trai nhưng tôi không thể tìm thấy thứ mình muốn ở Úc. Do vậy, tôi đã tự làm 1 cái cho mình. Những người bạn ở phòng tập thể dục, hàng xóm đều dành cho tôi nhiều lời khen về chiếc vòng. Tôi làm vài cái tặng mọi người và ai cũng thích. Từ đó, tôi nảy ra ý tưởng kinh doanh".

Nikki sử dụng 1.000 USD tiết kiệm của vợ chồng để mua một số công cụ, 1 chiếc bàn để trong nhà xe và tạo gian hàng trên trang bán hàng qua mạng. Mới đầu, cô nghĩ chỉ cần mang về 200 USD/tuần là có thể lo đủ tiền chăm sóc em bé.

Những ngày đầu mới kinh doanh, Nikki phải tự tay làm từng món đồ trang sức, từ đơn giản đến phức tạp. Người mẹ vừa chăm con vừa làm đồ trang sức tại nhà cả ngày lẫn đêm.

Sự chăm chỉ của Nikki đã được đền đáp. Công việc kinh doanh thuận lợi, công ty của cô hiện có giá trị hàng triệu USD.

Bị nghỉ việc khi mang thai 8 tháng và hành trình kiếm 2,3 triệu USD/năm

Chiếc vòng khắc chữ theo ý muốn của khách hàng. Ảnh: News

Cô luôn tự hào về chất lượng đồ trang sức của mình. Khi tiếp xúc với nước biển, tắm vòi hoa sen hay đeo hàng ngày, những chiếc vòng vẫn không thay đổi sau 3 năm.

Đến nay, sau 6 năm khởi nghiệp, kinh doanh thành công mang lại cho cô hơn 2,3 triệu USD/năm. Cô chưa bao giờ vay nợ hay tìm kiếm các nhà đầu tư kinh doanh vì cô không phải là người thích quá nhiều rủi ro.

Những món đồ trang sức của Nikki dành cho nhiều dạng khách hàng từ nữ giới, nam giới đến cả trẻ em. Ngoài ra, cô làm cả đồ trang sức được cá nhân hoá đến từng khách hàng như khắc tên của khách, tên của người thân hay tạo hình khách yêu thích...

"Mọi thứ xung quanh tôi lúc nào cũng là hỗn loạn. Nhưng phải thừa nhận rằng, tôi nghiện sự bận rộn, hỗn loạn đó. Tôi biết ơn nhóm làm việc của mình, những người luôn kiên trì cùng tôi trong suốt thời gian qua", Nikki chia sẻ.

Cô có khoảng 12 nhân viên và rất nhiều bà mẹ làm việc bán thời gian. "Điều này thực sự tuyệt vời vì khi bắt đầu kinh doanh, tôi cũng xuất phát là 1 bà mẹ vừa chăm con vừa bán hàng. Tôi muốn mang đến cho mọi người nơi làm việc an toàn, không có bất cứ sự phán xét nào và ai cũng có thể lo cho con cái", cô nói.

Công việc kinh doanh bận rộn nhưng Nikki vẫn cố gắng tham dự sự kiện quan trọng của các con ở trường học. Đó đơn giản là buổi sáng đến trường với con, tham dự buổi trình diễn môn năng khiếu hoặc nhận thưởng của con...

Những ngày con nghỉ học, đôi khi Nikki đưa con đến văn phòng và thậm chí giao cho chúng một số công việc vặt như dán nhãn tên phong bì cho khách...

Một trong những điều cô luôn tâm niệm đối với công việc kinh doanh là tận tâm trong từng sản phẩm, coi trọng nhân viên, chào đón họ như thành viên gia đình và không đặt ra quá nhiều áp lực.

"Nếu nói về ước mơ lớn, tôi muốn được như Michael Hill. Tôi muốn trở thành cái tên quen thuộc trong giới kim hoàn, được mọi người biết đến với sản phẩm tốt, đạo đức và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Tôi luôn cố gắng đặt con người lên trên lợi nhuận, tạo ra mô hình hoạt động mang lại lợi ích cho nhiều người", Nikki chia sẻ.

Hoàng Dung

Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Bị nghỉ việc khi mang thai 8 tháng và hành trình kiếm 2,3 triệu USD/năm - Tuổi Trẻ