TOP

Trang chủ >>Tuổi Trẻ

Chồng tôi không hề nợ nần như anh nói

Phải nói tôi may mắn khi có kinh tế khá vững. Từ lúc vợ chồng mới cưới, bố mẹ tôi và anh đã cho một số tài sản đủ để đầu tư, làm ăn. Chính vì vậy, chúng tôi ổn định ngay từ khi về chung, có sẵn nhà cửa, có một chút tiền tiết kiệm.

 

Tôi yên tâm ở nhà nội trợ, sinh con, chăm sóc một cửa hàng bán đồ ăn nhanh nho nhỏ. Chồng tôi đầu tư vào mảng nội thất. Cuộc sống không có áp lực tài chính nên chúng tôi gần như không bao giờ cãi vã, hôn nhân khá yên ả.

Trước giờ tôi không xen vào chuyện kinh doanh của chồng. Nếu anh có dư thì đưa về cho vợ, còn không đưa thì tôi cũng không hỏi. Bởi tôi biết kinh doanh sẽ có tháng phải đầu tư, xoay vòng, có tháng thì hốt tiền lãi.

Chồng tôi không hề nợ nần như anh nói

Anh tỏ ra mệt mỏi, nợ nần để giấu một sự thật động trời (Ảnh minh họa)

Nhưng càng ngày, số tiền anh đưa càng ít lại, dù tôi thấy anh vẫn mở rộng sản phẩm, tuyển thêm người. Về sau, anh nói tình hình kinh doanh khó khăn, hàng tồn kho nhiều, anh tạm thời không thể đưa tiền cho tôi lo chi phí trong nhà. Tôi cũng không thắc mắc. Suốt gần một năm trời, tôi chủ động lấy tiền từ cửa hàng của mình lo mọi thứ.

Đỉnh điểm là anh báo tôi anh rơi vào nợ nần. Thời điểm đó, chồng tôi tỏ vẻ mệt mỏi, chán chường, căng thẳng. Anh đề nghị tôi rút tiết kiệm để anh trang trải. Mặc dù tiền nhàn rỗi là có, nhưng số anh yêu cầu là hơn 2 tỷ đồng. Tôi bị choáng bởi đây là một con số không hề nhỏ, tôi từng hứa sẽ không đụng đến khoản này, sau còn để đầu tư cho con cái học hành.

Rồi cuối cùng tôi cũng mềm lòng trước sự mệt mỏi của chồng. Dù nhìn lại, tôi tự biết số tiền trước giờ tổng lại chồng đưa cho tôi còn không bằng một nửa số tôi rút ra để anh trả nợ. Sau khi giải quyết hết, anh vui vẻ hứa hẹn sẽ nhanh chóng bù đắp cho tôi, rằng sắp tới bên anh ký hợp đồng với một đối tác lớn.

Tôi tin và vẫn mù quáng ủng hộ chồng. Thậm chí những buổi anh đi sớm về khuya, tôi là người thức chờ anh về ăn vài muỗng cơm ít ỏi. Những ngày anh đi công tác, tôi chật vật làm hậu phương, lo cả nhà chồng, cả hai đứa con nhỏ, thêm một cửa hàng đầy việc không tên. Tôi cứ nghĩ mình cố gắng hơn một chút sẽ bù được khoản tiền 2 tỷ kia, sẽ tạo được động lực cho chồng để anh thành công vào một ngày không xa nữa.

Nhưng tôi đã nhầm, anh không hề có chủ nợ nào cả. Chủ nợ năm tháng đó của anh chính là cô bồ mà anh giấu giếm. Anh dùng 2 tỷ đó để góp vào mua một căn chung cư cho cô ta. Những ngày anh nói đi công tác, đi xem hàng mẫu, đi khảo sát thị trường… đều là đến đó ăn uống no say, ngủ nghỉ.

Chồng tôi không hề nợ nần như anh nói

Anh lừa dối tôi, lấy của tôi một số tiền lớn (ảnh minh họa)

Tôi sẽ mãi không biết nếu hôm đó tôi không vô tình thấy chuyến xe anh đặt trên app lại đến địa chỉ chung cư chứ không phải là sân bay để đi Hà Nội như anh nói. Có lẽ ông trời thương tôi, để tôi phát hiện ra sự thật này. Ngày hôm ấy, tôi dấy lên cảm giác nghi ngờ, quyết dẹp mọi việc lại đi theo anh, để rồi phát hiện sự thật bàng hoàng.

Đau khổ hơn, lúc tôi phát hiện cũng là lúc cô bồ của anh đã mang thai, giấy tờ nhà cũng đứng tên cô ta, chồng tôi cũng chu cấp cho cô ta hàng tháng không thiếu một đồng.

Anh lừa dối tôi, lấy tiền của tôi cho nhân tình. Anh thậm chí không quan tâm đó là số tiền tôi dành dụm cho tương lai bọn trẻ. Kinh doanh vẫn có dư, nhưng anh cung phụng cho cô ta.

Tôi bị sốc đến nỗi suy nhược phải nhập viện, tôi xót cho chính mình và con. Dù biết chắc chắn sẽ ly hôn nhưng tôi vẫn như bị đánh cho một cú mạnh vào đầu bởi sự lừa dối này quá khủng khiếp. Anh về gặp bố mẹ hai bên, xin lỗi. Nhưng tôi không thể tha thứ, tôi sẽ lấy mọi bằng chứng để giành quyền nuôi con và tài sản cho con của mình. Sự tàn nhẫn của anh khiến tôi ghê tởm, không thể nào nhân nhượng.

L.Vy

   

Nguồn www.phunuonline.com.vn

Chồng tôi không hề nợ nần như anh nói - Tuổi Trẻ