TOP

Trang chủ >>Game Show

Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang

Tuấn Hưng và Tùng Dương biểu diễn online quyên góp hơn 1,2 tỉ đồng cho tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. Các nghệ sĩ của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng tặng hàng trăm triệu đồng cho 2 tỉnh này.

 

Tuấn Hưng đã đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ cho hoạt động chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh gần một tuần vừa qua. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ liên tục vận động và cập nhật số tiền nhận được từ mọi người.

Tối 29/5, Tuấn Hưng thực hiện buổi biểu diễn online cuối cùng tại nhà và phát trên trang cá nhân của mình, khách mời tham gia là ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Duy Phong. Tuấn Hưng chia sẻ Tùng Dương chính là người giúp anh có động lực, tự tin để thực hiện khởi động phong trào kêu gọi ủng hộ lần này. Hai nam ca sĩ đã có một buổi giao lưu âm nhạc ấm cúng, ý nghĩa.

Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang

Tuấn Hưng và Tùng Dương biểu diễn kêu gọi ủng hộ để phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Theo Tuấn Hưng, anh cảm thấy hơi run và lo lắng khi đây là lần đầu song ca cùng ca sĩ Tùng Dương. Màn trình diễn hát mộc với guitar của Tuấn Hưng, Tùng Dương trong 2 ca khúc "Không thể và có thể", "Em và tôi", "60 năm cuộc đời"… khá ấn tượng. Rất nhiều khán giả đã thả tim và dành lời khen cho 2 nam ca sĩ về phần trình diễn này. Ngoài ra, Tuấn Hưng với các bản hit "Nắm lấy tay anh", "Chỉ có thể là yêu" và Tùng Dương với "Mang thai", "Mẹ tôi"… cũng mang lại những cảm xúc khác lạ cho người xem.

Chia sẻ về sự kiện kêu gọi ủng hộ chống dịch của Tuấn Hưng, Tùng Dương nói: "Bắc Giang, Bắc Ninh đều là quê hương thứ hai mà tuổi thơ tôi có một quãng thời gian dài gắn bó. Lúc này, cả nước chúng ta đang chung tay hướng về tâm dịch.

Hãy đặt mình vào vị trí của những người ở đó, chúng ta mới hiểu được sự hy sinh thầm lặng của họ. Những người hùng áo trắng, những người chiến sĩ đang rất khó khăn, phải gồng lên chống dịch. Khoảng vài ngày trước, tôi và những người bạn đã âm thầm kêu gọi ủng hộ được gần 500 triệu đồng và đã mua những thiết bị bảo hộ cần thiết gửi về 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Ngay lúc này, anh Tuấn Hưng cũng đã có một hoạt động kêu gọi rất ý nghĩa hướng về Bắc Giang, Bắc Ninh. Tôi nghĩ đây là tấm lòng của những người nghệ sĩ chúng tôi, dành sự yêu thương, chung tay giúp sức cho những con người nơi tâm dịch và mong rằng mọi người sẽ cảm nhận được điều đó".

Kết thúc buổi livestream, Tuấn Hưng công bố tổng số tiền kêu gọi được 1,26 tỉ đồng và thông báo dừng nhận các khoản ủng hộ.

Như vậy với số tiền gần 500 triệu đồng Tùng Dương âm thầm kêu gọi được bạn bè trước đó cộng với 1 tỉ 260 triệu đồng do Tuấn Hưng kêu gọi, hai ca sĩ đã kêu gọi quyên góp được gần 2 tỉ đồng cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19.

Tuấn Hưng cho biết trong một vài ngày tới, anh sẽ trực tiếp mang 1,26 tỉ đồng này chia đều, gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của 2 tỉnh Bắc Giang - Bắc Ninh.

Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang

Hai ca sĩ đã kêu gọi ủng hộ được gần 2 tỉ đồng (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Cùng hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ, cả nước dồn tổng lực hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh đẩy lùi dịch Covid-19, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam do các NSND Thúy Mùi, NSND Tự Long, NSND Thúy Hường, NSƯT Xuân Bắc… đã đứng lên kêu gọi anh chị em nghệ sĩ sân khấu khắp cả nước chung tay ủng hộ.

Đoàn công tác Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam do NSND Thúy Mùi, Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn cùng các nghệ sĩ ngày 29/5 đã chuyển những món quà nghĩa tình của nghệ sĩ hai miền Nam, Bắc tới hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Số tiền mặt được các nghệ sĩ kêu gọi trong 1 tuần qua, thông qua tài khoản của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam là 351.700.000 đồng và nhu yếu phẩm, vật tư chống dịch.

Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam do các NSND Thúy Mùi, NSND Tự Long, NSND Thúy Hường, NSƯT Xuân Bắc… đã đứng lên kêu gọi anh chị em nghệ sĩ sân khấu khắp cả nước chung tay ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang (Ảnh: Vũ Toàn).

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đoàn tặng 200 triệu đồng cùng 230 thùng phở ăn liền, 7.000 khẩu trang xuất khẩu, 200 hộp thịt, 40 chiếc ô che nắng cỡ lớn, 79 thùng nước chanh muối và 30 chai sát khuẩn.

Nhân dịp này, thông qua đoàn công tác của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tới tặng quà cho tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Bảo Việt nhân thọ Việt Nam cũng đã gửi tới ủng hộ 2 tỉnh số tiền 400 triệu đồng gồm tiền mặt và hàng hóa.

Trước đó, nhóm nghệ sĩ "Xuân Bắc - Tự Long - Thành Trung và những người bạn" đã trao gửi số tiền 365.450.000 đồng ủng hộ Quỹ vắc xin của cộng đồng theo lời kêu gọi của Chính phủ tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang

Nghệ thuật sân khấu là một ngành chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khi các hoạt động biểu diễn bị ngưng trệ, nghệ sĩ không được lên sân khấu, không có thu nhập nên gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng, nghệ sĩ sân khấu vẫn không quên hưởng ứng tích cực để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng có dịch (Ảnh: Vũ Toàn).

dantri.com.vn

Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Game Show