TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

Hai thời điểm đi tắm tốt cho sức khỏe của bạn

Tắm giúp cho ban lưu thông khí huyết, thư giãn tinh thần khiến cho hiệu quả công việc tốt hơn. Nhất là khi bạn tắm vào khung giờ này.

 

Tắm vào buổi sáng

Buổi sáng sau khi bạn ngủ dậy và tập thể dục nhẹ nhàng bạn có thể tắm mát sẽ vô cung tốt cho sức khỏe. Nhất là nhưng hôm thời tiết mẻ, hoặc nóng bức như mùa hè thì nên tắm vào buổi sáng. Việc bạn tắm buổi sáng giúp cho quá trình lưu thông máu được diễn ra thuận lợi hơn, tinh thẩn sản khoái chuẩn bị cho một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn hãy tắm sau khi tập thể dục buổi sáng khoảng 30 phút, khi mồ hôi đã khô và tắm dưới nước ấm.

Tắm vào lúc chiều tối

Một trong những khung giờ tắm tốt cho sức khỏe của bạn đó là chiều tối. Bởi đây chính là khoảng thời gian tắm tốt và phần lớn nhiều người tắm vào thời điểm này. Khi tắm bạn nên tắm trước 20 giờ bởi sau một làm việc mệt mỏi, phải tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, tắm lúc này sẽ giúp cở thể loại bỏ hết vết bẩn, tẩy các tế bào chết. Việc tắm sẽ giúp bạn thoải mái đi ngủ và có một giấc ngủ ngon.

Hai thời điểm đi tắm tốt cho sức khỏe của bạn

Không tắm khi ăn no

Một số lưu ý khi tắm tốt cho sức khỏe

Không tắm vào đem khuya: Không nên tắm khi quá 23 giờ, thời điểm sẽ dễ gây bệnh. Đặc biệt đối với những người có tiền sử về bệnh huyết áp có thể làm máu không lên được não, dễ gây đột quỵ, thậm chí có thể dẫn tới tử vong cho bạn.Không tắm sau khi ăn no: Bạn không nên tăm vào thời điểm này sẽ làn cản trở quá trình lưu thông máu xuống các cơ quan tiếu hóa do máu tập trung ở các bề mặt cơ thể khi tắm, làm rối loạn bài tiết, ngăn cản quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng trực tiếp lên các chức năng tiêu hóa. Lâu ngày có thể dẫn đến cách bệnh về tiêu hóa, dạ dày, đường ruột. Đặc biệt đối với bệnh nhân bị bệnh tim có thể làm cao huyết áp, gặp các biến chứng.Mô tả hình ảnh.

Hai thời điểm đi tắm tốt cho sức khỏe của bạn

Không tắm khi uống biaKhông tắm khi vừa uống rượu bia: Nếu như trong trong cơ thể bạn có chứa lượng cồn trong máu cao, các chức năng của thận phải hoạt động mạnh để bài tiết, tiêu hao một lượng lớn glucozo dễ dẫn đến dễ cảm sốt, nguy hiểm hơn có thể gây vỡ mạch máu đột quỵ tử vong. 

xahoi.com.vn

Hai thời điểm đi tắm tốt cho sức khỏe của bạn - Sức Khỏe